BST Lửa

đóng

Năm ra mắt: 2017

Season: Xuân - Hè

Lửa trở thành đề tài xuyên suốt trong BST như một hình ảnh ẩn dụ về sức mạnh và sự cuốn hút của người phụ nữ. Màu sắc chủ đạo là nâu non, nâu của đồng lúa nương dâu, màu của phù sa đồng bằng Bắc Bộ trên chiếc áo mớ ba mớ bẩy của phụ nữ hát quan họ. 

Nếu ở bộ sưu tập " Duyên hồi" năm 2015, các đường nét gốm hoa nâu chỉ mang tính khai phá với các họa tiết nhỏ thì với BST áo dài mang tên " Lửa " lần này, gốm hoa nâu được khai thác mạnh hơn, rõ nét hơn. Không chỉ là thêu mà còn khai thác nhiều từ chất liệu sươn mài, do các nghệ nhân lành nghề thực hiện. Chính vì vậy mà các trang phục được đánh giá mang đầy tính hội họa và giá trị thẩm mỹ, văn hóa truyền thống. Toàn bộ các sản phẩm sử dụng chất liệu và chi tiết truyền thống.

Họa tiết được nhắc lại nhiều lần trong BST là hoa sen trong lòng gốm hoa nâu thế kỷ 11-15. Đặc biệt là những chi tiết gắn nổi trên bộ Áo dài " Lửa"  được thể hiện theo lối vẽ tranh sơn mài xưa.

Nếu lửa cần phải giữ trong mỗi nếp nhà thì lửa cũng cần phải thắp lên trong dòng chảy nghệ thuạt để nó luôn được tiếp nối qua mỗi thế hệ, qua mỗi sáng tạo của NTK. Thiết kế của NTK Xuân Thu giàu chất hội họa. Từng chi tiết nhỏ như đường chỉ trên thiết kế cũng được tạo hình thành họa tiết đẹp 

thuong hieu thoi trang xthu - nguyen galli cua hang thoi trang xthu shop thoi trang ha noi