Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa

Lấy cảm hứng từ truyện Gió lạnh đầu mùa của Thạch Lam, nhà thiết kế Xuân Thu thổi hồn vào bộ sưu tập áo bông và mời á hậu Thanh Tú diện trong tiết trời giá rét.

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 1.

Ảnh: Andy

Nếu như trong truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa, chiếc áo bông mà cậu bé Sơn mặc chỉ nhà giàu mới có, thì nay áo bông đã trở nên thân thuộc với hầu hết chị em phụ nữ.

Áo bông của Xuân Thu được thiết kế với chất liệu nhung the, mang đến sự mềm mượt, nhẹ nhàng, không tạo cảm giác nặng nề như các mẫu áo khoác khác. 

Điều đặc biệt là áo bông càng trở nên nổi bật, quý phái, tạo điểm nhấn thú vị cho mùa đông khi phối với áo lụa.

Nhà Thiết Kế Xuân Thu bảo, bên cạnh áo dài, từ nhiều năm nay chị đã chuyên sâu về áo bông, cho dù áo bông là không thể sản xuất hàng loạt. Chất liệu nhung the được làm rất kỹ từ đôi bàn tay của các nghệ nhân. 

Khi yếu tố thủ công kết hợp với tay nghề của nhà thiết kế thì những đường nét xưa của áo bông và họtiết trở nên "thời thượng", vẫn bắt kịp những xu hướng khác nhau của thời trang hiện đại.

Áo bông chất liệu nhung the trở nên bắt mắt hơn khi kết hợp váy chất liệu tơ có họa tiết hoa cúc thêu thủ công.

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 2.

Ảnh: Andy

Ở vài mẫu thiết kế khác, áo bông mang phong cách " crop top " chần ô trám, tạo sự mới mẻ, trẻ trung, phù hợp với giới trẻ và có thể kết hợp váy đụp, áo dài. Họa tiết thêu ở tay đồng điệu với mô típ chần ô trám trên thân áo. 

Thậm chí, xu hướng xuyên thấu hay tạo các lớp layout cũng được ứng dụng khi kết hợp với áo bông chần khiến người mặc và bộ trang phục trở nên thanh thoát.

Lựa chọn á hậu Thanh Tú để thể hiện bộ sưu tập áo bông, nhà thiết kế Xuân Thu cho rằng, Thanh Tú sở hữu vóc dáng mornh manh cùng sự nữ tính, duyên dáng nên khi mặc áo bông, cô như được khoác lên một vè đẹp khác, hoài cổ nhưng vẫn rất hiện đại. 

Ngắm Á Hậu Thanh Tú trong những thiết kế áo bông của Xuân Thu được chụp ở Hội An cổ kính - Ảnh: Andy

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 3.

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 4.

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 5.

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 6.

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 7.

Mặc áo bông cảm hứng từ Gió lạnh đầu mùa - Ảnh 8.

Các bài đã đăng

thuong hieu thoi trang xthu - nguyen galli cua hang thoi trang xthu shop thoi trang ha noi